Sẵn sàng đối mặt với những chướng ngại vật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào

Sẵn sàng đối mặt với những chướng ngại vật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong cuộc sống là cách có thể giúp bạn bước đi trên con đường này một cách đầy mạnh mẽ và thuyết phục. Phàm làm người, ai cũng muốn có được cuộc sống hạnh phúc, bình yên mãi đến khi về già. Nhưng cuộc sống vốn là như vậy, vốn là những khó khăn, chướng ngại vật luôn xuất hiện khiến chúng ta phải gọn dẹp và bước tiếp.

Bạn mong ước mình có một cuộc đời như thế nào – bình yên, hạnh phúc hay áp lực, thị phi?

Khi có ai đó hỏi, bạn mong ước cuộc đời của mình như thế nào, chắc hẳn không ít người trong chúng ta đều mong ước có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc đúng không nào. Đúng! Cuộc đời ai chả mong được như thế! Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, khiến chúng ta phải đối diện với rất nhiều thứ khác nhau với đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thật! Chẳng ai muốn mỗi ngày đi làm phải đối mặt với những cuộc họp căng thẳng, chạy deadline đến sấp mặt, hay gặp phải những người đồng nghiệp thật “hãm” như nhiều người vẫn ví von như thế.

Cuộc sống bên cạnh công việc áp lực còn rất nhiều thứ liên quan khác nữa như gia đình không hạnh phúc, con cái không biết nghe lời cha mẹ,… Áp lực thành công, áp lực hạnh phúc, áp lực tiền bạc luôn là những thứ khiến chúng ta phải đau đầu đúng không nào?

Hình minh họa: Bạn mong ước cuộc sống của mình như thế nào, hạnh phúc bình yên hay gian nan thử thách?

Cũng chính vì thế nên mỗi người trong chúng ta, ai cũng ao ước có được cuộc sống với một công việc đáng mơ ước, một gia đình hạnh phúc, lương càng nhiều con số càng tốt để đạt đến cái gọi là bình yên và hạnh phúc.

Nhưng cuộc đời mấy ai được như thế, để có được cái gọi là bình yên và hạnh phúc, chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ. Đó không chỉ là mồ hôi, nước mắt, tình cảm mà còn cả sức khỏe và tuổi xuân.

Xem thêm: Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn

Bạn đã sẵn sàng đối mặt với những chướng ngại vật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong cuộc sống

Cuộc đời con người vốn dĩ là như thế, vốn dĩ từ lúc sinh ra đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Khó khăn trong việc tập ăn, tập nói, tập đi, tập đứng. Lớn hơn một chút thì tập học tập, tập trưởng thành, tập độc lập, tập phải biết cách kiếm tiền, tập tành phải thành công, tập phải biết chấp nhận khó khăn, buông bỏ những thứ không cần thiết.

Có như vậy, mới thực sự là cuộc đời.

Có như vậy, mới đạt đến cái gọi là làm người và được làm người.

Vốn dĩ ai sinh ra trong cuộc đời này cũng phải đối mặt với khó khăn, thử thách để có được cái mình mong muốn. Bạn có như thế không? Hay chỉ biết ngồi than vãn một chỗ và mong muốn có được cuộc sống đủ đầy, bình yên hạnh phúc.

Hình minh họa: Bạn đã sẵn sàng đối mặt với những chướng ngại vật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong cuộc sống

Trong một hành trình dài của cuộc đời, có rất nhiều chướng ngại xuất hiện buộc chúng ta phải tự mình là người dọn dẹp để bước tiếp. Hơn ai hết, bạn phải hiểu rằng, bạn phải là người thực hiện điều này để có thể đi đến cái gọi là thành công chứ không phải ai khác.

Chướng ngại đã xuất hiện ngay từ lúc chúng ta sinh ra trên cõi đời này. Tại sao lúc bé chúng ta có thể làm được, tại sao những ngày đó chúng ta có thể tự tin tập đi, tập đứng, vấp ngã rồi lại đứng lên được, trong khi đó bây giờ đã chạy nhảy vững vàng rồi thì chỉ vì một cú ngã mà gục luôn tại chỗ?

Khó khăn, thử thách là điều hiển nhiên trong cuộc sống giúp bộc lộ được bản chất của một con người

Khó khăn, thử thách là điều hiển nhiên trong cuộc sống, nó giúp bộc lộ được bản chất của một con người của một con người. Ai có đủ dũng cảm vượt qua, đó gọi là trải nghiệm và thành công.

Ai không đủ can đảm bước tiếp, chắc hẵn sẽ là những ngày trượt dài trong nỗi thất vọng và cô đơn. Bạn chọn điều gì? Bạn chọn cái gọi là thành công, vững bước, hay chọn cô đơn, thất bại?

Tôi vẫn tin chắc rằng, bạn sẽ chọn thàn công, bạn thấy được đích đến của cuộc đời mình và nỗ lực không ngừng!

Tôi đã từng nghe ở đâu đó câu nói rằng “Chẳng mong cuộc đời bớt khó khăn, chỉ mong mình đủ sức mạnh để vượt qua những khó khăn ấy”.

Hình minh họa: Khó khăn, thử thách là điều hiển nhiên trong cuộc sống giúp bộc lộ được bản chất của một con người

Đúng! Tôi thật ngưỡng mộ ai là người đã sáng tác ra câu nói quá hay này. Cuộc đời vốn dĩ làm gì có cái gọi nhẹ nhàng, vốn dĩ khó khăn luôn thường trực ở từng bước đi.

Từ công việc, gia đình, bạn bè cho đến những mối quan hệ khác đều tồn tại những vấn đề vốn dĩ có ở đó. Chúng ta chọn cách chạm đến thì phải chấp nhận với những chướng ngại đang chờ đón mình phía trước.

Vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này, tôi tin rằng bạn sẽ thành công, bạn sẽ thấy mình thật mạnh mẽ và thật giỏi giang. Khó khăn sẽ chẳng là gì đối với một trái tim kiên định, một tình yêu cuộc sống vô bờ bến và đôi chân vững vàng ở mọi nơi.

Sẵn sàng đối mặt với những chướng ngại vật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong cuộc sống!

Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:
5 cách níu kéo tình yêu của chàng khôn ngoan & đầy hiệu quả
Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn không thể quay trở lại

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác