Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhất năm 2020 do văn phòng luật sư Nam Sài Gòn tư vấn, chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất các thủ tục giải thể công ty một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

Vì một lý do nào đó mà trong quá trình hoạt động, Doanh nghiệp buộc phải giải thể, không tiếp tục hoạt động. Làm thế nào để giải thể thành công, tiết kiệm chi phí, đảm bảo được quyền lợi cho các thành viên công ty,…là vấn để hiện nay được nhiều người quan tâm. Lúc này, bạn có thể nhất máy lên và gọi điện cho chúng tôi  Văn phòng luật sư Nam Sài Gòn để được hỗ trợ dịch vụ tư vấn giải thể Doanh nghiệp.

Những việc cần làm khi muốn giải thể Doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà quyết định giải thể Doanh nghiệp xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Hiện nay nhiều trường hợp giải thể Doanh nghiệp bắt nguồn từ việc kết thúc thời gian hoạt động mà không quyết định gia hạn, không đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của luật 6 tháng liên tục, bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp,…
Doanh nghiệp khi quyết định giải thể cần đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ đối với chủ nợ, các tài sản Doanh nghiệp không bị tranh chấp. Đồng thời, phải đảm bảo người lao động được nhận đủ lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thát nghiệp và những vấn đề liên quan khác.

dich vu giai the doanh nghiep 1
Ảnh: Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp trọn vẹn, nhanh chóng, uy tín

Cũng giống như việc thành lập Doanh nghiệp, giải thể Doanh nghiệp cũng có rất nhiều vấn đề liên quan cần thực hiện. Điều này giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thể hiện được nghĩa vụ của mình trước pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người lao động đã gắn bó với Doanh nghiệp từ lâu,…Nhìn chung, giải thể Doanh nghiệp cần làm những công việc cơ bản dưới đây:

• Biết được cách họp hội đồng các thành viên của chủ sở hữu công ty
• Làm thông báo giải thể Doanh nghiệp đến các cá nhân, tổ chức liên quan như cơ quan chức năng có thẩm quyền, đối tác, nhân viên công ty,…
• Thực hiện các thủ tục đóng tài khoản ngân hàng, mã số thuế, mã số hải quan,..
• Tiến hành thực hiện thanh lý tài sản Doanh nghiệp với giá cả phù hợp
• Làm thủ tục trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hủy con dấu, trả giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu,..

dv giai the doanh nghiep
Ảnh: Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp của Vp luật sư Nam Sài Gòn

Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn thời gian gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề giải thể Doanh nghiệp. Với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, dày dạn trong xử lý tình huống, có trình độ chuyên môn cao, văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn sẽ tiến hành tư vấn, hướng dẫn cũng như đại diện khách hàng (nếu cần ) thực hiện những vấn đề cần làm bên trên một cách nhanh chóng.

Các bước thực hiện giải thể Doanh nghiệp hiện nay

Hồ sơ về việc giải thể Doanh nghiệp khách hàng cần chuẩn bị:
• Quyết định giải thể Doanh nghiệp
• Giấy chứng nhặn đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp
• Đăng bố cáo trên cổng thông tin Doanh nghiệp quốc gia
• Danh sách chủ nợ, số nợ đã thanh toán bao gồm các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm
• Danh sách người lao động hiện có, quyền lợi người lao động được giải quyết
• Giấy xác nhận cơ quan thuế về việc đã hoàn thành nghĩa vụ thuế
• Giấy xác nhận cơ quan công an về việc con dấu Doanh nghiệp đã được hủy
Bước 1: Làm thủ tục để xác nhận không nợ đọng thuế tại Cục hải quan (nếu có xuất nhập khẩu)
Bước 2: Tiến hành đóng tài khoản ngân hàng (nếu như trước đó Doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng), hoặc cam kết Doanh nghiệp vẫn chưa mở tài khoản ngân hàng
Bước 3: Đăng thông tin lên báo về việc giải thể Doanh nghiệp trong 3 số liên tiếp
Bước 4: Thực hiện thủ tục với cơ quan thuế về việc biên soạn hồ sơ giải thể, thực hiện quyết toán thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán, nộp báo cáo thuế, giải trình số liệu tại cơ quan thuế, khóa mã số thuế.
Bước 5: Tiến hành làm thủ tục với phía Công an về hủy con dấu, trả lại con dấu và giấy phép kinh doanh
Bước 6: Thực hiện các thủ tục với bên Sở kế hoạch, công bố giải thể Doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia

Dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một dịch vụ tư vấn giải thể Doanh nghiệp uy tín, giúp bạn đảm bảo được những vấn đề liên quan một cách phù hợp, hãy liên hệ với Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn để được tư vấn, hướng dẫn và thực hiện.

luat-su-tu-van
Ảnh minh họa: Luật sư luôn nhiệt tình tư vấn cho khách hàng

Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn không chỉ hướng dẫn khách hàng thành lập Doanh nghiệp, mà còn hỗ trợ khách hàng giải thể Doanh nghiệp khi cần thiết. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn các thủ tục giải thể Doanh nghiệp, giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị, thông tin chi tiết ra sao.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện sổ sách chứng từ, hoàn thiện hồ sơ đóng mã số thuế, thực hiện trả giấy chứng nhận Doanh nghiệp, trả con dấu Doanh nghiệp. Hoàn thành tất cả các công việc, Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn sẽ tiến hành bàn giao kết quả giải thể cho khách hàng.
Để biết thêm thông tin về dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp phù hợp với từng tổ chức công ty, quý bạn đọc có nhu cầu vui lòng liên hệ với Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn qua địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ.