Văn phòng luật sư tư vấn thủ tục giấy tờ nhà đất uy tín

Văn phòng luật sư tư vấn thủ tục giấy tờ nhà đất

Thủ tục, giấy tờ nhà đất luôn là những vấn đề quan trọng mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn không thường xuyên va chạm làm hồ sơ giấy tờ nhà đất thì mỗi lần bạn đụng đến các thủ tục hành chính nhà đất sẽ rất phiền hà và làm bạn tốn kém không ít thời gian và công sức. Đứng trước những khó khăn của khách hàng chúng tôi văn phòng luật sư Nam sài gòn luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng tư vấn, thực hiện các loại giấy tờ nhà đất cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ chút ít thông tin về thủ tục, hồ sơ và dịch vụ lo giúp khách hàng các loại giấy tờ nhà đất một cách nhanh chóng, hiệu quả và uy tín nhé.

Tư vấn những thủ tục giấy tờ nhà đất nào?

 • Tư vấn về xử lý tranh chấp đất đai
 • Thuế má, các loại phí trước bạn về nhà hay đất
 • Tư vấn cấp lại giấy tờ nhà đất như sổ đỏ, sổ hồng, chứng nhận sử dụng nhà đất
 • Tư vân xử lý thuế trước bạ nhà đất trước khi tiến hành sang nhượng
 • Tư vấn thủ tục hồ sơ về quyền thừa kế đất đai, nhà cửa, tài sản khác
 • Tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục mua bán, sang nhượng các loại tài sản như nhà cửa, đất đai

Chúng tôi đảm cho khách hàng quyền lợi tối đa trên tinh thần phù hợp với pháp luật, giải quyết “nhanh chóng, gọn nhẹ và hợp pháp” đó là nguyên tắc làm việc của chúng tôi.

quy-trinh-chuyen-nhuong
Ảnh minh họa: Quy trình chuyển nhượng nhà đất, bất động sản

Trong mỗi vấn đề trên khi đứng ra giải quyết chúng tôi cần những loại hồ sơ khác nhau, tùy từng trường hợp mà luật sư sẽ tư vấn cho bạn cần phải chuẩn bị những loại hồ sơ, giấy tờ gì. Trong bài viết này chúng tôi không đủ thời gian nêu chi tiết các loại hồ sơ cần thiết, chỉ xin minh họa một vài giấy tờ căn bản về giấy tờ nhà đất như sổ đỏ, sổ hồng, giấy trích lục hồ sơ, hồ sơ nhân thân như CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận còn độc thân,…

Giấy tờ cần chuẩn bị khi sang nhượng(mua bán) nhà đất đã ra sổ:

 • Sổ đỏ hay sổ hồng nhà đất cần sang nhượng
 • Bản vẽ trích lục nhà đất sang nhượng
 • Hồ sơ sang nhượng hay mua bán cũ của nhà đất này
 • Hồ sơ cá nhân, nhân thân: CMND, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
 • Hợp đồng sang nhượng, mua bán công chứng, bản kê khai tài sản, đóng thuế,…
 • Hồ sơ vay mượn bên ngân hàng(nếu có vay ngân hàng)

Trong trường hợp chưa có sổ đỏ hoặc sổ hồng thì cần phải làm hồ sơ xin xác nhận quyền sở hữu như sổ đỏ, sổ hồng. Nếu đất thuộc diện quy hoạch hay không cấp phát sổ đỏ, sổ hồng thì khách hàng khi sang nhượng nhà đất không thông qua cơ quan Nhà nước mà chỉ làm hợp đồng công chứng vi bằng tại các cơ sở tư nhân(Gọi là làm giấy tờ tay). Trường hợp này hay rơi vào các trường hợp nhà sổ chung, đất dính quy hoạch, đất nông nghiệp,…

thu-tuc-sang-nhuong-bds
Ảnh: Văn phòng luật sư Nam sài gòn tư vấn thủ tục mua bán nhà đất uy tín

Trên đây chúng tôi chỉ đơn cử trường hợp sang nhượng có sổ hồng, sổ đỏ còn những trường khách do không đủ thời gian và độ dài dàn trang không cho phép chúng tôi chỉ nêu thí dụ điển hình một trường hợp như trên, các trường hợp khác chúng tôi sẽ đăng tải thông tin về giấy tờ cần thiết sau để khách hàng tiện theo dõi, nếu khách hàng quan tâm thì hãy alo cho bộ phận tư vấn của chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các thủ tục, hồ sơ liên quan nhé.

Quy trình hỗ trợ giải quyết giấy tờ nhà đất

– Tiếp nhận yêu cầu, ghi nhận vấn đề của khách hàng

– Xem xét, nhìn nhận và phân tích vấn đề của khách hàng

– Tìm ra phương án tối ưu nhất giải quyết vấn đề của bạn

– Biên soạn hồ sơ, giải quyết tiến trình hồ sơ, giấy tờ

– Hoàn tất thủ tục, bàn giao kết quả cho khách hàng

Phân tích hồ sơ nhà đất
Ảnh minh họa: Phân tích hồ sơ và giải quyết vấn đề nhà đất

Sau khi tiếp nhận thông tin từ  khách hàng, văn phòng luật sư Nam sài gòn chúng tôi sẽ ghi nhận yêu cầu, phân tích và xử lý thông tin, biên tập hồ sơ, giấy tờ liên quan tới vụ việc, tiến hành giải quyết vấn đề qua các khâu, cửa ải về mặt pháp lý theo quy định của Nhà nước, khi hoàn tất mọi việc rồi chúng tôi sẽ bàn giao kết quả cho khách hàng. Như vậy khi khách hàng nhờ cậy chúng tôi làm việc, khách hàng hoàn toàn yên tâm, chỉ cần cung cấp đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của phía bên luật sư chúng tôi và chờ kết quả.

Tư vấn các vấn đề pháp lý nhà đất khác như:

 • Lệ phí sang nhượng, chuyên quyền sở hữu
 • Lệ phí làm giấy tờ quyền sử dụng đất như: sổ hồng, sổ đỏ
 • Tư vấn thủ tục, hồ sơ tách thửa, hợp thửa
 • Tư vấn thức hóa hồ sơ nhà đất
 • Soạn thảo các loại hồ sơ nhà đất cần thiết
 • Tư vấn, giải quyết các vấn đề khác có liên quan tới nhà đất

Nói chúng ngoài các công việc chính là tư vấn, giải quyết các vấn đề về hồ sơ sang nhượng, chuyển quyền sử dụng hay đăng ký sở hữu thì tất cả các vấn đề liên quan tới mua bán, sang nhương hay sở hữu khách kể cả các vấn đề tranh chấp, kiện tụng đất đai,…thì chúng tôi đều giúp khách hàng tháo gỡ một cách hiệu quả nhất với chi phí dịch vụ hợp lý, thời gian giải quyết nhanh chóng và chúng tôi luôn làm lợi ích cho khách hàng trên cơ sở hợp pháp.

Như vậy chúng tôi vừa trình bày một số thông tin liên quan tới thủ tục, hồ sơ và quy trình tư vấn, giải quyết các vấn đề liên quan tới dịch vụ nhà đất mà khách hàng đang quan tâm. Văn phòng luật sư Nam sài gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề và nhà đất tại Bình dương và Tphcm nên chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách ở hai khu vực này đem lại kết quả làm việc như khách hàng mong muốn.

 

Xem thêm dịch vụ nhà đất liên quan>>

+ Dịch vụ làm hồ sơ nhà đất

+ Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất tại Tphcm

+ Dịch vụ làm giấy tờ nhà đất tại Bình dương