Hướng dẫn làm thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

thu-tuc-giai-the

Hướng dẫn làm thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bạn đang quan tâm tới vấn đề  thủ tục, tiến trình làm thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên trở lên, văn phòng luật sư chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn hiểu thêm về vấn đề này thông qua chia sẻ dưới đây nhé

Giải thể doanh nghiệp được coi là một trong những giải pháp tốt cho doanh nghiệp khi doah nghiệp, công ty  gặp khó khăn và không thể tiếp tục hoạt đông kinh doanh hoặc khi doanh nghiệp đạt được những mục đích để ra trong Điều lệ doanh nghiệp. Để giải thể công ty  TNHH 2 thành viên, các doanh nghiệp có thể tham khảo những hướng dẫn làm thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên để được giải thể đúng quy định.

Thủ tục giải thể  công ty TNHH 

Để hoàn thành hồ sơ giải thể công ty, hồ sơ giải thể công ty, các công ty cần năm được thủ tục giải thể để thực các bước trong quy trình giải thể theo luật doanh nghiệp đang được ban hành hiện nay. Đồng thời tìm hiểu tại sao nên giải thể doanh nghiệp.

  • Hoàn thiện nghĩa vụ thuế

Thực hiện hoàn thiện nghĩa vụ thuế là điều kiện tiên quyết cho những công ty có ý định giải thể công ty. Các công ty, doanh nghiệp cần hoàn thiện sổ sách kế toán và thực hiện quyết toán thuế tịa Chi cục Thuế ở đại phương có trụ sở chính của công ty. Ngoài ra, công ty cũng cần thực hiện hoàn thiện các nghĩa vụ khác. 

Công ty cần thực hiện đóng mã só thuế và xin Xác nhận không nợ thuế hay hoàn thành các nghĩa vị thuế.

  • Thực hiện Giải quyết các quyền lợi của người lao động

Khi thực hiện giải thể công ty TNHH, cac công ty, doanh nghiệp đều cần phải giải quyết các quyền lợi của người lao động theo đúng quy định của pháp luật, Luật Bảo hiểm đối với những lao động đã đáp ứng được đúng điều kiện của Luật Lao động.

  • Hủy con dấu của công ty

Công ty cần thực hiện trả cơn dấu đến cho Cơ quan Công An, xin hủy con dấu tạo cơ quan. Xin xác hủy con dấu hoặc Xác nhận chưa đăng ký làm con dấu.

  • Thực  hiện đăng công báo Giải thể công ty TNHH 2 thành viên trong 3 kỳ liên tiếp

Trên đây là những thủ tục chính cần thiết khi làm thủ tục giải thể công ty TNHH, cũng tương tự đối với những thủ tục giải thể công ty TNHH 1 thành viên để giúp các công ty lám được những thủ tục cần thiết.

– Hồ sơ giải thể công ty TNHH 2 thành viên

Sau khi làm xong những thủ tục và có những giấy xác nhận cần thiết, các công ty cần hoàn thiện hồ sơ giải thể:

– Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp ( Để nguyên cả số báo) 

– Quyết định và Biên bản họp của HĐTV công ty TNHH 2 thành viên về việc giải thể công ty 

– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán các khoản nợ về thuế và nợ bảo hiểm xã hội

– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;

– Xác nhận của cơ quan Thuế hoàn thành nghĩa vụ thuế hoặc Xác nhận không nợ thuế cho công ty

– Giấy chứng nhận của Cơ quan công an về việc doanh nghiệp đã nộp, huỷ con dấu theo quy định (trường hợp chưa khắc con dấu thì phải có văn bản xác nhận của Cơ quan Công an);

– Bản gốc Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN;

Những hướng dẫn trên đây giúp các bạn nắm được những quy định và hướng dẫn làm thủ tục giải thể công ty TNHH 2 thành viên  để giúp công ty thực hiện giải thể thành công, nhanh chóng tiếp kiệm được chi phí và thời gian.

 

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác