Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ được coi là một trong những vấn đề cơ bản để bảo vệ thành quả kinh doanh cũng như có thể xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty được thành công và thuận lợi nhất. Do vậy, những hướng dẫn quy trình đăng ký nhãn hiệu dưới dây sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp, công ty hay cá nhân nắm được những hướng dẫn theo quy định để có thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu thành công được tốt nhất.

Trước khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu hay tìm hiểu về quá trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu, tổ chức hay cá nhân cần nắm rõ được những ý nghĩa khi đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký nhãn hiệu ở đâu (https://vpluat.com/tu-van-luat/dang-ky-nhan-hieu-hang-hoa-o-dau.html) để nắm nơi đăng ký nhãn hiệu, thực hiện lấy mẫu đơn đăng ký đúng theo quy định.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

  • Tờ khai yêu cầy cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
  • Mẫu nhãn hiệu quả công ty: 09 mẫu kèm theo, 01 mẫu được gắn trên tờ khai
  • Giấy đăng ký kinh doanh, tài liệu chứng minh quyền đăng ký nhan hiệu của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, công ty
  • Đăng đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu có Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể 
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

  • Thẩm định hình thức

Tròng vòng từ 1 – 2 thàng kể từ ngày nộp đơn dang ky nhan hieu lên Cục sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện thẩm đinh hình thức đơn và bộ hồ sơ có hợp lệ không. Sau đó ra công bố chấp nhận đơn hợp lệ hoặc công bố đơn bị từ chối và yêu cầu bổ sung thêm những tài liệu bị thiếu.

  • Thẩm định nội dung

Sau khi được công bố trên Công báo, từ 9 – 12 tháng, Cục sẽ tiến hành thẩm định nội dung của hồ sơ như nhãn hiệu có bị trung với những nhãn hiệu đã bị trung trước đó, giấy đăng ký kinh doanh, hình thức đăng ký kinh doanh hay khả năng phát triển của nhãn hiệu để từ đó chấp nhận nhãn hiệu hay từ chối đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp hay tổ chức và cá nhân.

  • Công bố đơn hợp lệ

Với những đơn đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ logo được chấp thuận và xác định là đơn hợp lệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức. Đồng thời đăng lên Công bố trên Công báo Sở hữu Công nghiệp.

Với những bước đăng ký thủ tục tương đối phức tạp, các doanh nghiệp, cá nhân hoặc tổ chức có thể sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng để giúp doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có được sự giúp đỡ từ những công ty luật để đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí đăng ký.

Trên đây là những thông tin về quy trình đăng ký nhãn hiệu để giúp các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân nắm được những cách đăng ký nhãn hiệu đúng quy định, quá trình chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để được chấp nhận khi đăng ký nhãn hiệu từ đó giúp xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu và phát triển công ty tốt nhất.

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác