Hướng dẫn làm thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty

giai-the-cty1

Hướng dẫn làm thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty

Có rất nhiều khách hàng đã và đang thắc mắc với chúng tôi về thủ tục giải thể văn phòng đại diện công ty. Hôm nay, văn phòng luật sư Nam sài gòn chúng tôi xin được giải đáp vấn đề này, các bạn cùng theo dõi chia sẻ này nhé.

Xin chào luật sư!

Hiện nay Tôi đang là giám độc doanh nghiệp tư nhân do tôi là chủ sở hữu về cung ứng các sản phẩm đồ gỗ tại địa phương. Tôi có đăng ký mở một văn phòng đại diện tại Quảng Ninh để trao đổi giấy tờ và hoàn tất các thủ tục hành chính khi xuất nhập khẩu hàng hóa qua Tung Quốc từ tháng 12/ 2014. Tuy nhiên, sau gần 2 năm hoạt động văn phòng đại diện này hoạt động không hiệu quả. Do vậy, tôi muốn thực hiện ngừng hoạt động của văn phòng đại diện này. Trong thời giân tìm hiểu tôi cũng nắm được muốn đóng cửa văn phòng đại diện tôi cần phài thực hiện làm thủ tục giải thể văn phòng đại diện đó. Vậy tối cần phải làm gì và cần thực hiện những thủ tục nào?

Xin cảm hơn Luật sư

Luật sư trả lời

Để có thể đóng cửa văn phòng đại diện đúng theo quy định của pháo luật và để tránh những ảnh hưởng đến sau này , doanh nghiệp nên làm thủ tục tạm ngừng hoạt động cho văn phòng đại diện và thực hiện giải thể văn phòng đại diện của doanh nghiệp để đòng cửa văn phòng cũng như đảm bảo đúng pháp luật và được bảo hộ bởi pháp luật sau này khi xảy ra các vấn đề pháp luật.

Giải thể văn phòng đại diện cũng tương tự như những bước giải thể chi nhánh công ty để thực hiện giải thể và đóng cửa nhanh chóng, tránh tiếp tục để văn phòng gây ra những hậu quả khác và những chi phí phát sinh thêm trong quá trình giải thể, những thua lỗ vẫn có thể xảy ra cho doanh nghiệp,

Các doanh nghiệp nên tìm hiểu những dịch vụ giải thể doanh nghiệp để được nhận những tư vấn tốt nhất về quá trình làm thủ tục giải thể chi nhánh và lựa chọn hình thức giải thể phù hợp với văn phòng đại diện.

Thủ tục giải thể chi nhánh, giải thể văn phòng đại diện

Nộp hồ sơ xin giải thể văn phòng đại diện tại Chi Cục thuế nơi có trụ sở đặt văn phòng đại diện
Trả con dấu của văn phòng đại diện tại Phòng quản lý hành chính về TTXH của công an trực thuộc địa phương có thẩm quyền.
Thực hiện hoàn thành các khoản nợ ngân hàng, nợ khác hay nợ lương nhân viên, Xin xác nhận của ngân hàng không nợ ngân hàng.
Hoàn thiện hồ sơ giải thể văn phòng đạt diện để nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương
Sau khi hoàn tất các thủ tục giải thể chi nhánh công ty, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp, khách cũng có thể tham khảo những tư vấn về hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp, giải thể văn phòng đại diện, thủ tục giải thê công ty TNHH 2 thành viên,…

Hồ sơ giải thể văn phòng đại diện

Quyết định của doanh nghiệp về chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện hoặc Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội.
Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động
Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện
Con dấu của chi nhánh,văn phòng đại diện (nếu có)

Trên đây là đôi nét chia sẻ do văn phòng luật sư Nam sài gòn hướng dẫn làm thủ tục giải thể văn phòng đại diện nhanh chóng và thành công cho khách hàng để giúp doanh nghiệp giải thể văn phòng đại diện thành công, hạn chế những tổn thất có thể gây ra cho doanh nghiêp cùng với cước chi phí thấp nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác