Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn

Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn, mà là ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó – Đó là câu nói rất hay của Winston Maxwell Stone. Vốn dĩ cuộc sống có rất nhiều khó khăn, không thành công nào có thể tự tìm đến chúng ta khi bản thân không biết cố gắng, lạc quan và kiên định với mục tiêu mà mình đề ra trước những chướng ngại đang ở trước mắt.

Nghệ thuật sống ở đây chính là cách thức làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Chối bỏ khó khăn cũng đồng nghĩa với việc bản thân không dám chấp nhận, không dám đương đầu mà chọn thái độ né tránh và sợ hãi.

Trưởng thành từ những khó khăn chính là biết chấp nhận, biết kiên định, biết dũng cảm vượt qua những thử thách này để rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Để từ đó, đạt đến cái gọi là thành công và hạnh phúc. Bàn về điều này, Winston Maxwell Stone đã đề cao thái độ sống tự tin, bản lĩnh và dám đương đầu với thử thách khó khăn.

Đừng bao giờ chối bỏ khó khăn đang xuất hiện trong cuộc sống

Rất nhiều người trong chúng ta khi gặp phải những khó khăn xuất hiện trong cuộc sống đều chọn cách chối bỏ, sợ hãi và không dám đương đầu. Người ta thường có xu hướng thỏa hiệp với những cái đơn giản nhất trong mọi việc.

Từ đó, tạo nên thói quen sống thiếu bản lĩnh, đánh mất khá nhiều cơ hội thể hiện bản thân, không tích lũy được kinh nghiệm cũng như trải nghiệm trong cuộc sống.

Hình minh họa: Nghệ thuật sống ở đây chính là cách thức làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Bạn có biết, khi một cách cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra cũng là lúc mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới đang chờ đón phía trước. Dẫu biết rằng, cánh cửa vừa mới mở ra đó xuất hiện rất nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi bạn phải tự mình vượt qua. Tự mình đi qua cánh cửa này, bạn mới được tiếp thêm động lực, sức mạnh để đạt được sự thành công.

Xem thêm:

Để trưởng thành những thử thách và thất bại bao giờ cũng là điều cần thiết

Học cách trưởng thành từ những khó khăn đó chính là nghệ thuật

Thực tế, khó khăn không đồng nghĩa với thất bại, với không thể vượt qua được bằng bản lĩnh của một con người. Khó khăn sẽ tạo được động lực cho bạn phát huy được năng lực vốn dĩ tiềm tàng trong mỗi con người chúng ta, còn thử thách chính là cơ hội để bạn đi đến gần hơn với ước mơ.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng chọn mình là con người mạnh mẽ, tự do bay vào không trung, mang theo lòng tin tưởng với bản thân rằng mình sẽ chiến thắng, mình luôn đủ dũng khí như thế.

Việc chấp nhận đương đầu với khó khăn, thử thách sẽ tôi rèn bạn trở thành con người bản lĩnh, lạc quan, yêu đời và ý chí vững vàng cho những khó khăn tiếp theo.

Hình minh họa: Rất nhiều người trong chúng ta khi gặp phải những khó khăn xuất hiện trong cuộc sống đều chọn cách chối bỏ, sợ hãi và không dám đương đầu

Bởi vốn dĩ, cuộc đời này có rất nhiều khó khăn, hết khó khăn này sẽ có chướng ngại khác ập đến, bạn sẽ chẳng thể nào lường trước được.

Cái giá của sự trưởng thành là tuổi trẻ, vậy cái giá của những điều tốt đẹp là gì? Đó chính là những ngày tháng khó khăn, đau khổ, thậm chí buồn bả và cả lòng ghen tị. Khó khăn trong cuộc sống đều có những lý do của nó, do vậy bản thân phải biết lạc quan, cố gắng và bình tĩnh đón nhận và tìm kiếm cho mình cơ hội để chiến thắng nó.

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có những giá trị của riêng mình. Khi gặp khó khăn, bạn hãy tìm cách đánh thức giá trị đó của mình, để nó trổi dậy, để nó phát huy sức mạnh, để nó là nguồn tài sản quý giá giúp bạn tự tin vượt qua mọi chông gai.

Hình minh họa: Cái giá của sự trưởng thành là tuổi trẻ, vậy cái giá của những điều tốt đẹp là gì?

Tìm kiếm cho mình những cơ hội trong khó khăn có lẽ là nghệ thuật sống tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta cần phải hiểu hơn ai hết. Đương đầu với khó khăn, thử thách không có nghĩa là chúng ta chủ quan, tự tin thái quá, mà đó dường như là bản lĩnh của con người. Trong mọi điều kiện hoàn cảnh của cuộc sống, chúng ta cần phải biết lạc quan, tự tin, giàu ý chí để vượt lên trên cuộc sống.

Có một thực tế rằng hầu như ai cũng biết được, đứng trước những khó khăn, con người chúng ta cần mạnh mẽ tự tin vượt qua thử thách. Nhưng mấy ai làm được điều đó. Hay chỉ là ngủ quên trong cái gọi là đổ gục, chán nản và thất bại. Không bao giờ là quá trể để thay đổi, bởi nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn, mà là ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó.

Xem thêm:

Sẵn sàng đối mặt với những chướng ngại vật có thể xuất hiện bất cứ lúc nào
5 cách níu kéo tình yêu của chàng khôn ngoan & đầy hiệu quả

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác