Những dấu hiệu của cuộc hôn nhân đổ vỡ: Bạn cần biết!

Hôn nhân là mối quan hệ được xây dựng từ hai phía, tuy nhiên nó sẽ có dấu hiệu của sự tan vỡ nếu như một trong hai người, hoặc cả hai người không còn hợp tác với nhau nữa. Đâu là những dấu hiệu của cuộc hôn nhân đổ vỡ, bạn đã tìm hiểu chưa?

Liên tục chiến tranh “nóng” rồi “lạnh”

Dạo gần đây, bạn cảm thấy hai người liên tục xảy ra những cuộc “khẩu chiến” vì những hành động và lời nói của đối phương. Mọi cuộc nói chuyện hằng ngày đều bỗng chốc biến thành những cuộc cãi vả vì không đồng quan điểm, người kia không lắng nghe mình nữa, sự tôn trọng nhau dần dần biến mất,…

Sau những cuộc cãi vả nóng giận đó, hai bạn liên tục rơi vào cuộc chiến tranh “lạnh” không hồi kết. Bạn cảm thấy đối phương không còn quan tâm đến bạn nữa, hai người dường như có hai cuộc sống khác nhau, và bạn cảm thấy khá mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện của hai người.

Lâu dần, bạn không còn thích nói chuyện với đối phương, bạn tìm kiếm một đối tượng thứ 3 khác để chia sẻ mọi tâm tư, nỗi buồn, và đặc biệt là những chuyện xảy ra hằng ngày và những rắc rối trong hôn nhân.

Điều mà bạn từng làm với đối phương trước kia mỗi ngày giờ đây đã là thói quen cho người khác. Điều này thực sự tệ hại, và nó dẫn khiến hôn nhân của bạn đi vào ngõ cụt.

Hình minh họa: Dạo gần đây, bạn cảm thấy hai người liên tục xảy ra những cuộc “khẩu chiến” không?

Xem thêm:

Xuất hiện những dấu hiệu tiêu cực

Một cuộc hôn nhân tiêu cực chắc chắn sẽ xuất hiện những yếu tố tiêu cực dưới đây như phê bình một cách tiêu cực, phòng thủ quá mức, phản ứng khá dữ dội và tỏ ra khinh thường.

Theo đó, phê bình chính là đưa ra một đánh giá nào đó về những điểm tốt và điểm xấu. Phê bình một cách tiêu cực những điểm xấu mà đối phương gặp phải như vợ mình nấu canh hơi mặn bạn liền phản ứng gay gắt, hay bạn cảm thấy chiếc áo sơ mi của chồng vừa mới mua màu sắc thật sến xẩm trong khi đó giá quá đắt,…

Bạn cũng luôn có cảm giác phòng thủ trước những lời góp ý của đối phương, bạn cố tình gạt bỏ đi những lời lẽ chính đáng của họ dù biết mình thực sự đang sai, thực tế việc phòng thủ quá mức không phải là giải pháp trong mọi tình huống.

Cuộc hôn nhân của bạn cũng liên tục xuất hiện những dấu hiệu khinh thường bạn đời như chê đối phương không bằng mình về tiền lương, hoàn cảnh, địa vị…khiến đối phương cảm thấy dường như họ không được tôn trọng.

Hoặc cũng có thể bạn phản ứng dữ dội về một việc làm của đối phương như, bạn gọi điện liên tục mà không bắt máy, đối phương từ chối đi đâu đó cùng với bạn,…

“Chuyện ấy” không còn mặn nồng

Tình dục có lẽ là chất xúc tát rất quan trọng của một cuộc hôn nhân, nó không chỉ là cảm xúc mà còn là yếu tố giúp cuộc hôn nhân có thực sự bền vững hay không. Việc quan hệ tình dục thường xuyên giúp cải thiện khả năng tự tin của cả hai, giúp gia tăng niềm tin và sự gắn bó thân mật.

Hình minh họa: Dường như gần đây bạn cảm thấy cả hai, hoặc đối phương tỏ ra không còn mặn mà với “chuyện ấy”

Dường như gần đây bạn cảm thấy cả hai, hoặc đối phương tỏ ra không còn mặn mà với “chuyện ấy” nữa, họ không còn cảm xúc dành cho nhau, không còn cảm thấy những giây phút bên nhau thoải mái và hạnh phúc như trước kia mà dường như là nghĩa vụ phải thực hiện hoặc như bị tra tấn.

Mơ mộng về một cuộc sống không có nửa kia

Một trong những dấu hiệu của cuộc hôn nhân đổ vỡ đó chính là bạn không ngừng mơ mộng về một cuộc sống không có nửa kia nó sẽ như thế nào. Trái ngược hoàn toàn với lúc yêu, bạn tưởng tượng đến cuộc hôn nhân của mình sẽ ra sao khi có sự gắn kết của hai người.

Bạn dần biến cuộc hôn nhân của mình thành cuộc sống của hai người xa lạ, hai cá thể độc lập như cách mà bạn còn đang độc thân. Bạn thực sự không còn cân nhắc ý kiến của đối phương mà hành động một mình mà chẳng xem trọng sự tồn tại của họ trong cuộc sống này nữa.

Hình minh họa: Bạn CÓ THƯỜNG tưởng tượng đến cuộc hôn nhân của mình sẽ ra sao khi có sự gắn kết của hai người?

Không làm gì để cứu vãn cuộc tình

Người ta thường nói rằng, hôn nhân trong 3 năm đầu tiên rất quan trọng, nó giống như một cộc mốc đánh dấu rằng bạn có thực sự đi tiếp được trong cuộc hôn nhân này không.

Qua 3 năm đến với nhau, nếu những mâu thuẫn, khúc mắt được giải quyết nghiêm túc, hiểu biết thì rất có thể cuộc hôn nhân này sẽ bền vững về lâu dài.

Tuy nhiên đối với những cặp vợ chồng 3 năm đầu tiên liên tục xảy ra mâu thuẫn, họ cảm thấy chán ghét nhau, liên tục xảy ra những dấu hiệu tiêu cực mà họ bỏ mặc buông xuôi và không có động thái gì để cứu vãng cho cuộc tình này, thì có lẽ hướng giải quyết tốt nhất là chia tay.

Trên đấy là những dấu hiệu của cuộc hôn nhân đổ vỡ bạn đọc có thể tham khảo. Khi nhận xét thấy mình đang rơi vào những điều trên, việc bạn cần làm đó chính là nhắm mắt lại, hít thở thật sâu, đi vào tiềm thức, tự hỏi bản thân mình rằng, “Mình có thực sự còn yêu người kia không?” “ Có tiếp tục sống chung với nhau được nửa không”. Tận sâu trong tiềm thức, là câu trả lời hài lòng dành cho bạn!

Xem thêm:

Văn phòng luật sư tại Tp Hồ Chí Minh tư vấn pháp lý FREE 24/7
Giới thiệu về các chi nhánh văn phòng luật sư Nam Sài Gòn

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác