Thủ tục ly hôn, dành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung tại tỉnh Bình Dương

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục ly hôn, dành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung, nợ chung tại tỉnh Bình Dương mà chưa biết bắt đầu t đâu bạn hãy dành chút thời gian để đọc bài viết của chúng tôi.

Thủ tục ly hôn tại Bình Dương

Luật sư sẽ hướng dẫn cho bạn cách soạn thảo, viết đơn xin ly hôn đơn phương hoặc đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Luật sư sẽ hướng dẫn bạn lập, xây dựng hồ sơ ly hôn để gửi kèm theo đơn xin ly hôn đến tòa án có thẩm quyền. Trường hợp hồ sơ thiếu bạn sẽ được hướng dẫn thu thập hoặc được Luật sư hỗ trợ thu thập nếu cần thiết.

Luật sư tư vấn ly hôn, tham gia tranh tụng để giải quyết các tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản chung như nhà đất, xe cộ,.. khi Ly hôn tại tỉnh Bình Dương. Thực hiện dịch vụ ly hôn trọn gói, giải quyết các vụ việc khó như: Bị tòa án trả hồ sơ hoặc không thụ lý; Nộp đơn ly hôn nhưng Tòa án không có phản hồi hoặc chậm giải quyết;  Ly hôn khi một bên vợ hoặc chồng không đồng ý;  Ly hôn khi thiếu hồ sơ; Ly hôn khi một bên vắng mặt, không hợp tác; Ly hôn với người đang chấp hành hình phạt tù; Ly hôn với vợ hoặc chồng là người nước ngoài;

Luật sư sẽ đưa ra phương án, giải pháp tối ưu để bảo vệ bạn trong trường hợp có tranh chấp về con chung, tài sản chung, nợ chung, nghĩa vụ cấp dưỡng,.. và các tranh chấp khác có liên quan trong vụ án ly hôn tại thành phố Dĩ An.

Luật sư sẽ hỗ trợ thi hành bản án, quyết định của tòa án tại cơ quan thi hành án. Giải quyết trường hợp Tòa án giao con cho một bên trực tiếp nuôi nhưng bên còn lại không thực hiện theo bản án.

Những vướn mắc về việc ly hôn của bạn sẽ được các Luật sư  giỏi, giàu uy tín, kinh nghiệm thuộc Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh tư vấn, hỗ trợ để bạn có thể thực hiện Thủ tục ly hôn tại tỉnh Bình Dương một cách nhanh chóng. Luật sư cũng sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất quyền lợi của mình khi phát sinh tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản khi ly hôn, tranh chấp về nghĩa vụ cấp dưỡng, nghĩa vụ thanh toán nợ,…

Thủ tục ly hôn, dành quyền nuôi con

Bên cạnh việc Tư vấn ly hôn miễn phí qua Tổng đài hỗ trợ: 0912 644 279 – 0988 619 649 trong trường hợp cần thiết theo yêu cầu của bạn, chúng tôi có thể cử Luật sư tham gia hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn, tham gia tố tụng tại Tòa án nhân dân các cấp để bảo vệ cho bạn khi có các tranh chấp phát sinh.

Thủ tục ly hôn tại tình Bình Dương

Bước 1: Tiếp nhận thông tin về vụ việc ly hôn.

Bước 2: Xây dựng hồ sơ ly hôn, thu thập các tài liệu chứng cứ.

Bước 3: Làm việc với Tòa án để nộp hồ sơ ly hôn, Nộp tiền tạm ứng án phí để thụ lý vụ việc ly hôn.

Bước 4: Tham gia lấy lời khai, hòa giải, phiên họp công khai và công bố chứng cứ.

Bước 5: Tham gia phiên tòa xét xử vụ án ly hôn (Trong trường hợp ly hôn đơn phương)

Bước 6: Yêu cầu thi hành bản án, quyết định ly hôn của Tòa án.

Thủ tục ly hôn tại Bình Dương mất thời gian bao lâu?

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được giải quyết xong trong vòng từ 02 đến 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý. Trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử nhưng không được quá 02 tháng.

Ly hôn đồng thuận, thuận tình ly hôn: Theo quy định của pháp luật thời hạn, thời gian giải quyết ly hôn đồng thuận theo quy định của pháp luật là không quá 01 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

Tuy nhiên trong thực tế khi thực hiện thủ tục ly hôn nhiều người phản ánh là bị vướng mắc về hồ sơ, thủ tục, tốn thời gian hơn nhiều và phải đi lại nhiều lần mới giải quyết xong được vụ việc.

Nếu gặp các khó khăn nêu trên bạn có thể liên hệ các Luật sư của Văn phòng luật sư Nam Sài Gòn. Với sự can thiệp, hỗ trợ từ các Luật sư, thủ tục ly hôn tại Bình Dương có thể được thực hiện nhanh hơn, đỡ tốn thời gian đi lại cho các đương sự (Bao gồm nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền án phí, lấy lời khai, hòa giải, phiên toà).

Quý khách có nhu cầu ly hôn nhanh tại tỉnh Bình Dương hãy nhấc máy gọi ngay cho luật sư chúng tôi.

Điện thoại: Ls.Nam: 0912 644 279 Ls.Thanh: 0988 619 649.

Email: luatsulenam@gmail.com; phamthanhlu05@gmail.com

Hoặc có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

Văn phòng luật sư Nam Sài Gòn – Chi nhánh Thuận An, Bình Dương: số 5B, Nguyễn Văn Tiết, khu phố Bình Hoà, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Văn phòng luật sư Nam Sài Gòn – Chi nhánh Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh: E8/24 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh. Luật sư Thương – 0937 323 866.

 

Author: PHẠM THANH