Nguyên nhân chia tay của các cặp đôi là gì?

Tôi sẽ yêu một người nào đó, thật đậm sâu và hết mình, nhưng cũng sẽ chừa cho mình một con đường lui, để sau này dù có chia tay, tôi cũng không hối hận và gục ngã.

Trên đời này, làm gì có cái gọi là hoàn hảo, tất nhiên trong tình yêu cũng vậy. Có nhiều người sau khi chia tay người yêu có thể khóc lóc, buồn rầu, mang cảm xúc tiêu cực đi nhiều nơi. Nhưng cũng có người họ mạnh mẽ đến đáng sợ, họ có thể nói nói cười cười ở bất cứ mọi lúc, mọi nơi như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Đó là lúc chúng ta nhận ra họ đã thực sự trưởng thành và có nhiều trải nghiệm.

Trong tình yêu, nếu như thực sự không còn yêu nhau và kéo dài mối quan hệ này nữa, thì chia tay nhau là điều tất yếu. Tôi không cổ súy cho việc chia tay một mối quan hệ, nhưng nếu nó thực sự làm bạn thoải mái, hạnh phúc và mở ra một con đường mới cho một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn thì hãy cứ làm theo cách mà bạn cảm thấy đúng đắn nhất!

Việc ngồi lại, suy nghĩ, phân tích đâu là nguyên nhân chia tay của các cặp đôi là gì, trong đó có mình ra sao thật sự không quá cần thiết. Nhưng nó khá hữu ích để bạn có thể tìm hiểu một đối phương mới, giúp mình chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Khá nhiều cặp đôi hiện nay yêu nhau rồi chia tay nhau với nhiều lý do khác nhau. Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng chia tay người yêu bởi một trong những nguyên nhân dưới đây chưa?

“Tiểu tam” và những cuộc tình tay ba

Một trong những lý do khiến nhiều cặp đôi chia tay nhau nhiều nhất, đó chính là do người thứ 3. Việc một trong hai người đã không còn dành tình cảm cho nhau như thuở mới yêu nữa là cơ hội để người thứ ba xen vào là điều dễ hiểu.

Hình minh họa: Một trong những lý do khiến nhiều cặp đôi chia tay nhau nhiều nhất, đó chính là do người thứ 3.

Xem thêm:

Dấu hiệu chia tay vĩnh viễn không thể quay trở lại

Và tất nhiên, nếu như cả hai không đủ bình tĩnh để cùng ngồi lại với nhau thẳng thắn bày tỏ quan điểm, giải quyết khúc mắc, thì việc chia tay rất dễ xảy ra. Rất nhiều cặp đôi khi được hỏi nguyên nhân chia tay của các bạn là gì, đều trả lời là do người thứ ba!

Vô tâm với đối phương khiến họ tổn thương

Yêu nhau, đến với nhau là để nhận được sự quan tâm đồng cảm và thấu hiểu nhau. Nhưng hiện nay khá nhiều cặp đôi đồng ý rằng, họ đã nói lời chia tay vì cho rằng sự vô tâm của đối phương khiến họ bị tổn thương.

Người ta có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm yêu thương với nửa kia như một cuộc gọi điện, một tin nhắn hay một lời nhắc nhở nhớ ăn cơm, uống thuốc đúng giờ.

Nhưng nếu như bỗng một ngày những điều đó dường như đã xa vời đối với bạn vì người kia bận công việc, gia đình có nhiều chuyện,… thì mối quan hệ này rất có thể lâu ngày sẽ đi vào ngõ cụt.

Không cùng mục tiêu, chí hướng cuộc đời

Rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì không cùng chí hướng, không cùng quan điểm xây dựng hạnh phúc tương lai mặc dù họ còn rất yêu nhau. Nếu như cả hai cùng dung hòa được với nhau thì rất tốt, nhưng nếu mục tiêu sống của cả hai người quá khác nhau thì việc đến được với nhau và duy trì mối quan hệ lâu dài là điều khó có thể thực hiện được.

Hình minh họa: Rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì không cùng chí hướng, không cùng quan điểm xây dựng hạnh phúc

Giận dỗi quá nhiều lần và đòi chia tay

Cãi vả, giận dỗi trong tình yêu là điều rất bình thường mà bất kì cặp đôi nào yêu nhau cũng đều trải qua. Các cô gái thường có thói quen sau mỗi lần cãi vả là nói lời chia tay mà không hề bình tĩnh ngồi lại với nhau để nói chuyện, hòa giải mâu thuẫn.

Lâu dần, người còn trai rất dễ cảm thấy tình yêu này khá mệt mỏi, vì lúc nào cũng nghe được câu chia tay mặc dù chuyện rất nhỏ. Họ cũng có thể nghi ngờ về tình yêu của đối phương dành cho mình có thực sự nghiêm túc và xem trọng hay không, hay đơn giản chỉ là trò đùa nên mới dễ dàng nói lời chia tay như vậy. Các cô gái nên chú ý vấn đề này nhé! Đừng trẻ con quá mức để rồi mất đi một người con trai yêu thương mình thật lòng!

Cha mẹ ngăn cấm không cho đến với nhau

Chia tay nhau  do cha mẹ ngăn chấm, bà con dòng họ đối phương không thích là vấn đề rất nhiều cặp đôi yêu nhau gặp phải. Mặc dù họ còn rất yêu nhau, nhưng rào cản giữa hai gia đình không cùng quan điểm như không môn đăng hộ đối, không cùng địa vị đẳng cấp xã hội,… đã khiến khá nhiều chuyện tình chết yểu.

Hình minh họa: Rào cản gia đình chưa bao giờ là lý do ngoại lệ khi nhắc đến Nguyên nhân chia tay của các cặp đôi là gì.

Nếu tình yêu của hai người không đủ lớn, không đủ bản lĩnh để cùng vượt qua và chinh phục khó khăn, chia tay nhau là vấn đề rất dễ nhận thấy.

Trên đây là một số chia sẻ về những nguyên nhân chia tay của các cặp đôi là gì bạn đọc có thể tham khảo. Dù chia tay nhau với lý do gì đi chăng nữa, các bạn cũng nên có sự suy nghĩ thật chín chắn và kỹ lưỡng. Bởi như nhạc sĩ TRịnh Công Sơn đã từng nói, “Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng… Người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.”

Xem thêm:

Không hợp nhau có nên chia tay không?
Khi nào nên dừng lại trong tình yêu để không bị tổn thương?

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác