Không hợp nhau có nên chia tay không?

Rất nhiều cặp đôi yêu nhau rồi lại quyết định chia tay nhau với một lý do rất “muôn thuở”, đó chính là do không hợp nhau. Vậy không hợp nhau có nên chia tay không?

Lúc mới yêu, ai cũng mong muốn sẽ cùng người mình yêu đi đến cái kết viên mãn và tốt đẹp. Thế nhưng thực tế, trải qua bao nhiêu ngày tháng bên nhau, bạn dần nhận ra, hai người không hợp nhau và rồi quyết định nói lời chia tay.

Làm gì có cái gọi là không hợp, chẳng qua là chúng ta đã hết yêu thôi…

Tôi thấy dạo gần đây, người ta thường chia tay nhau vì một lý do rất chi là….muôn thuở. Kiểu như là “Em thấy bọn mình nên chia tay nhau, mình không hợp nhau anh ạ”, “Anh cảm thấy anh không hợp với em, mình chia tay nhau đi”!. Thật hay, tại sao bây giờ mới nhận thấy những điểm không hợp nhau?

Tại sao bây giờ đã đi đến chặng đường 3 năm, 5 năm, 7 năm rồi mới thấy chúng ta nên chia tay? Vậy tại sao ngày đó lại bắt đầu? Tại sao không chia tay nhau khi mới làm quen nhau chỉ vài ba tháng, khi anh còn là chàng trai sống bừa bộn, mê game, còn em là cô gái lề mề, lúc nào cũng thử hết bộ váy này đến cây son kia rồi mới đi ra ngoài?

Hình minh họa: Có chăng bây giờ, khi mở miệng nói lời chia tay với lý do mình không hợp nhau đơn giản bởi vì đã hết YÊU

Có chăng bây giờ, khi mở miệng nói lời chia tay với lý do mình không hợp nhau đơn giản bởi vì đã hết YÊU. Hết yêu rồi, nên bọn mình mới cảm thấy chúng ta chẳng còn hợp nhau tẹo nào. Ngày trước, vì còn yêu nên em thấy anh bừa bộn một tí em sẽ là người dọn dẹp cho anh. Ngày trước, vì còn yêu nên anh có thể sẵn sàng ngồi hàng giờ để chờ em thay hết bộ váy này đến bộ váy kia xem có đẹp không. Ngày trước khi nói về dự định của tương lai, hai ta đều hào hứng!

Còn bây giờ thì không, bây giờ vì hết yêu nên em cảm thấy con người mê game của anh không hợp với một đứa thực tế như em. Bây giờ hết yêu nên thời gian em ngồi chọn chiếc váy này, ướm thử chiếc váy kia thì anh đã đi làm được tá những việc khác, có thể tiết kiệm được hàng đống thời gian.

Và rồi, chúng ta đã không còn ngồi nói với nhau hàng giờ về dự định của tương lai, nơi em sẽ mặc chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi cầm tay anh bước vào lễ đường, rồi chúng ta sẽ sinh những đứa con yêu.

Lời chia tay nói ra bởi lý do không hợp thật chẳng thuyết phục tẹo nào. Đơn giản vì, bọn mình đã hết yêu nhau tự bao giờ mà chẳng biết đó thôi!

Xem thêm: Nguyên nhân chia tay của các cặp đôi là gì?

Hãy nghĩ lại những ngày tháng đầu tiên chúng ta đã bắt đầu như thế nào….

Theo quan điểm nhìn nhận của tôi, nếu cảm thấy mối quan hệ của hai người đang rơi vào trục trặc. Hãy thẳng thắn ngồi lại với nhau và nói chuyện để cùng nhau thay đổi. Hãy tự tin mặt đối mặt với đối phương và nói rõ rằng anh, hoặc em đang thấy mối quan hệ của chúng mình gặp phải trục trặc, chúng ta cần phải thay đổi ngay nếu muốn tiếp tục mối quan hệ này và đi lâu dài hơn.

Hình minh họa:Cả hai hãy cùng nhìn lại những ngày tháng đầu tiên chúng ta bắt đầu một mối quan hệ.

Cả hai hãy cùng nhìn lại những ngày tháng đầu tiên chúng ta bắt đầu một mối quan hệ.Trước khi nói chúng ta chia tay nhau vì không hợp, hãy xác định lại rằng, vậy tại sao ngày trước chúng ta vẫn là con người như thế nhưng cái gì cũng hợp, cái gì cũng có thể chấp nhận ở nhau, còn bây giờ thì không?

Hãy cho cả hai một cơ hội để thấy được tình yêu đích thực của mình là gì. Bạn hoàn toàn có thể cho đối phương một khoản thời gian để suy nghĩ, thay đổi theo chiều hướng tốt hơn để xem hai người có còn hợp nhau như trước nữa.

Chia tay nhau đi! Nếu không thể tiếp tục yêu thương và bao dung nhau nữa

Nếu! Nếu dã như bạn đã cố gắng chấp nhận những điểm được cho là không hợp như trước kia, nhưng bạn cảm thấy không hạnh phúc, không còn cảm thấy vui vẻ bên nhau như trước kia mà đổi lấy chỉ là những giây phút chán chường, mệt mỏi và khó lòng bước tiếp. Ấy là lúc bạn nên dừng lại.

Bởi trong mối quan hệ này, bạn đã hết tình cảm với đối phương vì đã hết chữ YÊU. Đừng mở lời chia tay bằng chữ KHÔNG HỢP, hãy bước đi với lý do chính đáng rằng ta đã hết YÊU.

Hình minh họa: Đừng mở lời chia tay bằng chữ KHÔNG HỢP, hãy bước đi với lý do chính đáng rằng ta đã hết YÊU.

Trong một mối quan hệ, nghe từ HẾT YÊU có vẻ rất đau lòng. Nhưng đó là sự thật, sự thật thì vốn dĩ mất lòng mà, đúng không?  Nhưng rồi thời gian trôi qua đi, khi bạn nói lời hết yêu với người kia, họ cũng sẽ không oán trách hay giận hờn bạn nữa đâu. Rồi họ sẽ lại yêu, nhưng lại yêu một người khác!

Khác với cái cách bạn nói lời chia tay vì không hợp, điều đó sẽ để lại tổn thương trong lòng đối phương lâu dài. Dù sau này có bao nhiêu cuộc tình đi qua đi chăng nữa, họ cũng sẽ nhớ về lời chia tay đầy hèn nhát đó với một trái tim đã bị tổn thương và không được tôn trọng.

Không hợp nhau có nên chia tay không là quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Tôi vẫn luôn muốn bạn nhớ rằng, làm gì có cái gọi là chia tay vì không hợp, chẳng qua là vì không còn yêu nhau nữa thôi. Những lúc như thế này, hãy ngồi yên, nhắm mắt lại và đi vào tiềm thức trở lại với những ngày tháng xưa cũ, tìm lý do vì sao chúng ta lại bắt đầu và tự trả lời những câu hỏi của bản thân đang dồn đến!

Xem thêm:
>>>> Khi nào nên dừng lại trong tình yêu để không bị tổn thương?
>>>> Khi nào nên kết thúc cuộc hôn nhân không thể cứu vãn được?

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác