Vì sao nên ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn

Rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì không cùng chí hướng, không cùng quan điểm xây dựng hạnh phúc

Ly hôn là chuyện không mong muốn trong cuộc sống của các gia đình nơi tổ ấm hạnh phúc không thể hàn gắn lại với nhau được cần được ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn để nhanh chóng và giải thoát cho nhau

Hỏi: Hiện tại tôi và chồng tôi đang ly thân, hôn nhân gia đình bị rạn nứt nên tôi muốn nộp đơn xin ly hôn. Vì công việc khá bận, nên tôi đang có ý định ủy quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn giúp, không biết có được không? Mong Luật sư tư vấn giúp. (Thanh Nga, 35 tuổi, TP.HCM).

Tư vấn pháp lý tại văn phòng luật sư Nam Sài Gòn
Tư vấn pháp lý tại văn phòng luật sư Nam Sài Gòn

Trả lời: Xin chào bạn Thanh Nga! Văn phòng Luật sư rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Uỷ quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn hiện nay có nhiều vấn đề liên quan khiến nhiều người thắc mắc. Bởi thực tế không phải ai cũng có kinh nghiệm cũng như hiểu biết Luật pháp trong vấn đề này. Để giúp bạn Thanh Nga cũng như quý bạn đọc của Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn có được cái nhìn khách quan, chân thật hơn, chúng tôi xin được chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin trong bài viết dưới đây:

***Nêm xem: dấu hiệu chia tay vĩnh viễn không quay lại

Ủy quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn được không?

 Khi bạn không còn chút hi vọng nào nữa
Hình minh họa: Khi bạn không còn chút hi vọng nào nữa

Ủy quyền được hiểu một cách đơn giản là một cá nhân, tổ chức nào đó cho phép một cá nhân, tổ chức khác đại diện mình quyết định, thực hiện một hành động pháp lý nào đó mà vẫn chịu trách nhiệm với việc cho phép đó.Uỷ quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn là việc một cá nhân nào đó cho phép Luật sư thay thế, đại diện mình thực hiện các công việc liên quan đến việc ly hôn khi không có thời gian, bận việc tuy nhiên ở mức độ cho phép của pháp luật. Một câu hỏi được đặt ra, vậy ủy quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn có được không?

Theo Điều 51 thuộc Bộ Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn như sau:

Theo Quy định tại Điều 85 – Người đại diện tại Bộ Luật tố tụng Dân sự 2015 thì:

Căn cứ vào Khoản 4, Điều 85 Luật Tố tụng Hình sự 2015  ta có thể thấy việc yêu cầu giải quyết ly hôn không thể ủy quyền cho người khác được trừ trường hợp yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn theo quy định tại Khoản 2, Điều 51 Luật Hôn nhân và Gia đình. Do đó nếu muốn giải quyết ly hôn, bạn buộc phải đến trực tiếp Tòa án để thực hiện giải quyết các thủ tục.

Cũng theo quy định của Luật trên, pháp luật chỉ cấm đương sự ủy quyền cho người khác thay mình yêu cầu giải quyết ly hôn, tham gia tố tụng trong vụ án ly hôn, chứ không cấm đương sự ủy quyền cho người khác đến Tòa án nộp đơn ly hôn thay.

Chính vì vậy, bạn có thể nhờ Luật sư mà mình ủy quyền đến nộp đơn ly hôn tại Tòa án, nhưng việc viết đơn, ký đơn, tham gia tố tụng tại Tòa án phải chính mình là người thực hiện. Nếu không muốn, hoặc không thể có mặt tại Tòa án để xét xử, bạn có thể làm đơn lên Tòa án để xét xử vắng mặt, Tòa án sau khi xem xét trường hợp của bạn có thể xét xử theo thủ tục chung.

Dường như gần đây bạn cảm thấy cả hai, hoặc đối phương tỏ ra không còn mặn mà với "chuyện ấy"
Hình minh họa: Dường như gần đây bạn cảm thấy cả hai, hoặc đối phương tỏ ra không còn mặn mà với “chuyện ấy”

Ủy quyền cho luật sư hỗ trợ giải quyết ly hôn ở đâu?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tránh tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí, người muốn làm thủ tục ly hôn cần chọn cho mình địa chỉ thực sự uy tín, đáng tin cậy. 

Bởi vì việc ủy quyền cho luật sư giải quyết các vấn đề liên quan đến ly hôn bao gồm rất nhiều vấn đề cần tham khảo, giải quyết. Ví dụ như cơ sở pháp lý liên quan đến ly hôn, soạn thảo hồ sơ ly hôn, nộp đơn ly hôn lên Tòa án nhân dân, theo dõi tiến trình thụ lý hồ sơ, triệu tập đương sự đến Tòa án làm thủ tục ly hôn, quy định về việc giành quyền nuôi con, cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản chung, tài sản riêng của vợ và chồng trong thời kỳ hôn nhân,…

Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn từ lâu đã là địa chỉ tin tưởng tìm đến của nhiều khách hàng tại TP.HCM
Hình minh họa: Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn từ lâu đã là địa chỉ tin tưởng tìm đến của nhiều khách hàng tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh

Do đó, khi quyết định lựa chọn việc ủy quyền Luật sư hỗ trợ giải quyết ly hôn, bạn có thể liên hệ đến Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ tận tình.

Ly hôn là việc không ai mong muốn, bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến tình cảm vợ chồng, đặc biệt là sự phát triển của con cái. Do đó, nếu như bạn Thanh Nga có thể thỏa thuận, hai bên quay trở lại với nhau cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình là điều rất đáng trân quý. Chỉ trong trường hợp không thể hòa giải, không còn cách giải quyết tối ưu nào, bạn Thanh Nga mới nên nghĩ đến việc ly hôn và chọn cho mình dịch vụ hỗ trợ ly hôn uy tín.

Để biết thêm thông tin về việc ủy quyền cho luật sư giải quyết ly hôn, bạn Thanh Nga cũng như quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline của Luật sư. Hoặc đến địa chỉ trụ sở Văn phòng làm việc tại TP.HCM, Bình Dương để đội ngũ Luật sư tư vấn, hướng dẫn, thực hiện các thủ tục liên quan. Chúc bạn Thanh Nga có được quyết định đúng đắn, ngày càng hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Trân trọng kính chào./

VP TẠI TPHCM

Trụ sở: A75/6D/46 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Địa chỉ 01: 28, Đường số 10, Kp 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Địa chỉ 02: A14/11 Nguyễn Hữu Trí, TT. Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Tp. HCM
Email: tuvan@vpluat.com
Tel 02: 0984 504 177(Mr Tuan)

VP TẠI BÌNH DƯƠNG

Chi nhánh Thuận An:
Địa chỉ: số 5 Nguyễn Văn Tiết, P. Lái Thiêu, Tx. Thuận An, T. Bình Dương
Chi Nhánh Bàu Bàng:
Địa chỉ:
 D5, TTHC, Bàu Bàng, H. Bàu Bàng, T. Bình Dương
Email: luatsulenam@gmail.com
Tel 01: 0912 644 279(Mr: Nam)

Xem thêm: nguyên nhân chia tay các cặp đôi là gì

Author: Tuan Nguyen

Tư vấn làm giấy tờ nhà đất, hồ sơ bất động sản như làm sổ đỏ, sổ hồng, phân lô, tách nền và các thủ tục mua bán nhà đất khác