Dịch vụ làm giấy ly hôn với người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy ly hôn với người nước ngoài

Trong thời gian qua, văn phòng luật sư Nam Sài Gòn chúng tôi nhận được nhiều vụ án ly hôn đơn phương, ly hôn có yếu tố nước ngoài và nhiều tình huống ly hôn thuận tình hay trái với thuận cảnh di nhiều lý do gia đình, xã hội. Hôm nay, chúng tôi xin trả lời một tình huống ly hôn có yếu tố nước ngoài, qua đây chúng tôi cũng xin giới thiệu dịch vụ tư vấn ly hôn với người nước ngoài do văn phòng luật sư chúng tôi phục vụ.

Hỏi: Xin chào Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn, tôi tên là Thùy Linh, tôi kết hôn với chồng là người Hàn Quốc. Hiện tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn với người này, không biết giấy tờ cần chuẩn bị như thế nào, thủ tục ra sao, mong luật sư tư vấn giúp.
Trả lời: Dịch vụ làm giấy ly hôn với người nước ngoài Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn xin chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn giải đáp của văn phòng. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể ngay dưới đây, bạn Thùy Linh cũng như quý độc giả có thể tham khảo nhé.

Cơ sở pháp lý thủ tục ly hôn với người nước ngoài/có yếu tố nước ngoài

Ly hôn với người nước ngoài hay vẫn còn được gọi là thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài, được quy định tại Luật Tố tụng Dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có văn bản hướng dẫn đi kèm. Theo đó:
Theo Điều 127 của Bộ Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định:

Theo Khoản 2, 3 Điều 81 của Bộ Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 nêu rõ:

Việc ly hôn với người nước ngoài được thực hiện theo quy định của pháp luật về các vấn đề hồ sơ chuẩn bị ly hôn, thủ tục ly hôn với người nước ngoài, phân chia tài sản sau khi ly hôn với người nước ngoài, quy định về việc nuôi con sau khi ly hôn với người nước ngoài,… Đây được xem là những vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm về một vụ ly hôn nhằm đảm bảo quyền lợi của mình trước pháp luật.

dv ly hon voi nuoc ngoai
Ảnh minh họa: Tư vấn dịch vụ ky hôn với người nước ngoài

Xem thêm>> Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh

Hồ sơ giấy tờ cần có khi thực hiện thủ tục ly hôn với người nước ngoài/có yếu tố nước ngoài

Tùy thuộc vào từng trường hợp ly hôn với người nước ngoài mà hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện các thủ tục ly hôn với người nước ngoài/có yếu tố nước ngoài sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp. Theo đó:
Hồ sơ giấy tờ ly hôn với người nước ngoài trong trường hợp thuận tình ly hôn:
• Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc hoặc thay thế bằng bản sao)
• Giấy khai sinh của các con;
• Giấy tờ của bên có quốc tịch Việt Nam gồm: CMND, sổ hộ khẩu bản sao chứng thực
• Giấy tờ của bên có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu hoặc visa bản sao chứng thực
• Đơn xin được vắng mặt đã được hợp pháp hóa tại lãnh sự quán trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn tại tòa án Việt Nam.
• Đơn xin ly hôn: Lưu ý, đơn xin ly hôn làm tại bên không có quốc tịch Việt Nam làm rồi chuyển về cho bên có quốc tịch Việt Nam ký sau khi được thực hiện hợp pháp hóa tại lãnh sự. Trong đơn xin ly hôn, cần ghi rõ về tài sản chung và con cái chung của hai bên.

dv-ly-hon-don-phuong1
Ảnh minh họa: Tư vấn dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh chóng

Hồ sơ giấy tờ ly hôn với người nước ngoài trong trường hợp đơn phương ly hôn:

• Đơn xin ly hôn (theo mẫu);
• Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì bạn phải xin xác nhận của UBND cấp tỉnh nơi đã đăng ký kết hôn.
• CMND, sổ hộ khẩu bản sao chứng thực
• Giấy khai sinh của con bản sao chứng thực nếu có
• Các tài liệu, giấy tờ chứng minh tài sản chung

Luat su quoc thong
Ảnh: Luật sư tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ly hôn theo quy định, bạn có thể mang toàn bộ hồ sơ này đến TAND cấp Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương – nơi đương sự tạm trú, thường trú để tòa xem xét thụ án. Sau đó, thực hiện các thủ tục công việc tiếp theo về việc ly hôn.

Dịch vụ làm giấy ly hôn với người nước ngoài

Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn trong nhiều năm qua đã nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng về việc làm giấy tờ ly hôn với người nước ngoài. Bởi dịch vụ làm giấy tờ ly hôn với người nước ngoài tại Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn luôn thực hiện nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp và đúng luật lệ. Tùy thuộc vào từng trường hợp ly hôn của các khách hàng mà Văn phòng Luật sư sẽ hướng dẫn, tư vấn cơ sở pháp lý và giúp khách hàng chuẩn bị giấy tờ hồ sơ cần có trong các thủ tục ly hôn với người nước ngoài. Trong trường hợp đương sự đang ở Việt Nam, hoặc đang không ở tại Việt Nam đều có thể liên hệ với các dịch vụ làm giấy ly hôn với người nước ngoài của Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Đến với Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn, quý khách hàng sẽ được hướng chỉ thực hiện chi tiết, tận tình những vấn đề liên quan đến dịch vụ ly hôn nhanh hay luật hôn nhân gia đình và ly hôn.Tất cả đều đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự đối với trường hợp ly hôn của mình.
Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến việc làm giấy ly hôn với người nước ngoài, làm giấy ly hôn có yếu tố nước ngoài, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi – Văn phòng Luật sư Nam Sài Gòn để được tư vấn, hướng dẫn trong việc hoàn thiện giấy ly hôn cũng như những vấn đề khác. Trân trọng kính chào./